Nhận biết LEGO chính hãng

CÁCH PHÂN BIỆT LEGO THẬT VÀ HÀNG NHÁI

LEGO là thương hiệu đồ chơi lắp ráp nổi tiếng trên toàn thế giới và được mọi người đón nhận nồng nhiệt nhờ những giá trị mà đồ chơi này đem tới bao gồm sự giải trí và tính giáo dục cao. Người chơi LEGO luôn trăn trở việc mua nhầm các sản phẩm hàng nhái, hàng giả kém chất lượng, UNIK BRICK sẽ cùng các bạn phân biệt LEGO hàng thật chính hãng so với hàng NON-LEGO hay còn gọi là các sản phẩm nhái LEGO qua những đặc điểm sau:

1. Logo thương hiệu của hãng LEGO

Hãng LEGO luôn in logo thương hiệu rõ ràng, ngay ngắn với chữ LEGO có ký hiệu ® – Registered có hàm ý rằng sản phẩm này đã đăng ký bảo hộ với các cơ quan nhà nước. Các logo hãng khác nhái hãng LEGO cũng dùng bộ màu sắc tương tự nhưng với các tên gọi khác như LEPIN, Xinh, Enlighten, GUDI, Lele, Bela, Decool,... tràn lan trên thị trường. LEGO cũng đã mạnh tay khởi kiện các công ty này với cáo buộc "nhiều lần vi phạm bản quyền của LEGO và có các hành vi cạnh tranh không lành mạnh" cùng mức bồi thường lên tới hàng tỷ đồng. 

Các công ty hàng nhái hàng giả bị LEGO khởi kiện:

https://tuoitre.vn/lego-lan-dau-thang-kien-ban-quyen-ngay-o-trung-quoc-2017120906294546.htm

https://tuoitre.vn/lego-thang-kien-4-cong-ty-trung-quoc-nhai-san-pham-20181107090028646.htm

https://tuoitre.vn/cong-ty-trung-quoc-bi-thop-co-vi-nhai-hang-lego-co-ban-tai-viet-nam-20190428103042113.htm

2. Chữ in LEGO trên từng chi tiết sản phẩm 

Hãng LEGO luôn tỉ mỉ in từng chữ "LEGO" lên chi tiết của sản phẩm (các viên gạch, các bộ phận của minifigures,...). Riêng phần đầu nhân vật LEGO chính hãng thì có sự thay đổi qua thời gian nên tổng cộng có 3 phiên bản khác nhau như các hình a, b và c:

(Image source: bricksafe.com)

Hàng nhái, hàng giả tuyệt nhiên không có sự xuất hiện của các chữ LEGO trên các chi tiết sản phẩm.

3. Những viên gạch LEGO có độ chính xác cao

Khi hai khối LEGO được gắn vào nhau, chúng phải vừa vặn và dễ tháo rời. Những chiếc máy sản xuất ra gạch Lego có độ dung sai nhỏ hơn hoặc bằng 10 micrômét (viết tắt là µm). Một micrômét là một khoảng cách bằng một phần triệu mét. Khỏi phải nói hệ thống sản xuất của hãng LEGO với các khuôn dập hiện đại tới cỡ nào mà các hãng nhái hoàn toàn không trang bị được. Do đó, đối với các sản phẩm hàng nhái, hàng giả các viên gạch lắp ráp khá khó khăn vì kích thước không đúng chuẩn. Sau đây là quá trình sản xuất LEGO cực kì tinh vi của hãng với sự đầu tư nghiêm túc: 


Sự cạnh tranh không lành mạnh từ các nhà sản xuất sản phẩm hàng nhái, hàng giả với giá thành thấp đã khiến họ bỏ qua các vấn đề về an toàn đối với trẻ nhỏ. Bằng việc sử dụng nguồn nguyên liệu tái chế hoặc chứa chất phụ gia tạo màu không đạt chuẩn và không được kiểm tra bởi các bài test nghiêm ngặt, các sản phẩm hàng nhái tồn tại nhiều chất độc hoá học gây hại, ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ em. 
Với các đặc điểm nhận biết trên cùng UNIK BRICK, hy vọng các bạn sẽ tránh được việc mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng.

————
➖UNIK BRICK➖
► Địa chỉ: 158 Ba Đình, Phường 10, Quận 8, HCM.
► MỞ CỬA: 10h Sáng - 9h Tối (Chủ nhật: 10h Sáng - 5h Chiều)
► Điện thoại: 0907414041 - 0979700096